Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

Ngon ngon với Chè đậu xanh rau câu


Nguyên liệu: 

- Đậu xanh đãi sạch vỏ
- Đường.
- Rau câu dẻo.
- Dừa sợi
- Nước cốt dừa.
- 2 thanh đường tán (đường thẻ). 

 

Cách nấu chè đậu xanh rau câu: 

- Cho đậu xanh vào ngâm với nước nóng cùng chút muối ngâm trong khoảng hai giờ, sau đó cho vào nấu chín. 

- Tiếp đó cho đậu xanh đã tán nhuyễn vào trộn đều với khoảng 100gr đường. 

- Rồi cho đậu đã trộn với đường vào nồi, vặn nhỏ lửa để chừng vài phút cho đậu được ráo. 

- Đeo găng tay để viên đậu thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. 

-Cho rau câu vào ngâm với khoảng 150gr đường và 1/2 lít nước, rồi nấu sôi, tắt bếp. 

- Cắm mỗi viên đậu xanh vào một cây tăm, sau đó nhúng vào nước rau câu rồi để đến khi rau câu nguội và cứng lại. Nếu thích rau câu dày thì bạn nhúng 2 hoặc 3 lần nhé. 

- Bạn chuẩn bị nồi nước gồm 1/2 lít nước và 2 thanh đường thẻ, nấu sôi cho đường tan đều. 

- Rồi cho dừa vào, và để cho nước đường thật nguội, thì rót nước đường vào ly, cho viên đậu xanh rau câu vào, thêm nước cốt dừa, đá bào lên mặt. 

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè đậu xanh rau câu rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn

Đầu Trang