Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Ẩm thực ngon : Nộm đu đủ xanh và tai lợn


Chế biến món ăn ngon từ thịt lợn là một cách làm ra nhiều món ăn ngon. Nộm đu đủ xanh và tai lợn là một trong số đó, thử làm món ngon với 2 nguyên liệu đơn giản này nhé !

Nguyên liệu:

- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.


Cách chế biến món ăn ngon làm từ đu đủ xanh và tai lợn

- Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.

- Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.


- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.
- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.


- Thái nhỏ rau răm.


- Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.

- Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.

- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.


- Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.


Cách chế biến món ăn ngon như đu đủ xanh trộn với tai lợn sao cho hòa quện vị cay của ớt, thơm của rau răm, vị giòn, thêm tai lợn sần sật sẽ ngon khi nhâm nhi làm món nhậu ngon tuyệt !

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn

Đầu Trang